Nên lắp camera an ninh ngoài trời ở đâu?

Một camera an ninh ngoài trời có chất lượng hình ảnh và độ bền tuyệt vời như YI & Kami Home Outdoor Camera có thể mang lại sự an toàn và yên tâm cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa công dụng camera ngoài trời, điều quan trọng là phải đặt nó đúng vị trí.

Theo các thống kê an ninh gia đình mới đây, những vị trí tốt nhất để đặt camera an ninh gia đình là cửa trước và cửa sổ tầng một. Đây thường là những khu vực tiềm ẩn nhiều rủi ro bị đột nhập nhất: 34% tổng số vụ trộm xảy ra qua cửa trước và 23% qua cửa sổ ở tầng một.

Cửa sổ, hướng ra phía sau, sân hoặc cách xa đường phố cũng có nguy cơ bị trộm tiềm ẩn. Bằng cách lắp đặt camera ngoài trời ở những vị trí cách xa đường phố bạn cũng có thể duy trì thời lượng pin của camera lâu hơn trong trường hợp là camera an ninh gia đình dùng pin. Nguyên do là vì camera sẽ ít phải tự động bật ghi hình khi có xe đi ngang qua.

Chiều cao và góc thích hợp cho camera an ninh ngoài trời là bao nhiêu?

Một quan niệm sai lầm phổ biến là cố đặt camera ngoài trời ở điểm cao nhất của khu đất. Điều này có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn lớn hơn nhưng nó cũng sẽ làm giảm chất lượng, khiến bạn không thể nhìn chi tiết khuôn mặt của kẻ đột nhập. Góc phù hợp tùy thuộc vào vị trí bạn định lắp đặt camera, nhưng theo nguyên tắc chung, camera nên được lắp cách mặt đất tối đa 3 mét.

Chiều cao này vừa đủ để chụp các chi tiết tốt hơn như các đặc điểm khuôn mặt, đồng thời giữ cho camera ngoài tầm với. Vị trí tốt nhất để chụp các đặc điểm trên khuôn mặt là cao khoảng 2.5m và hướng xuống theo một góc 50 độ.

Chú ý ánh sáng

Khi chọn góc phù hợp cho camera, hãy đảm bảo bạn không hướng camera trực tiếp vào mặt trời. Bất kỳ ánh sáng chói nào cũng có thể gây chói và độ tương phản cao cũng làm giảm chất lượng của video. Đảm bảo tránh ánh sáng trực tiếp, bao gồm ánh sáng nhân tạo và đèn đường vì chúng có thể gây ra sọc và thêm chói.

Quá nhiều ánh sáng có thể làm giảm chất lượng video, nhưng quá ít cũng không tốt. Bất kể vị trí đặt camera ngoài trời của bạn, nó cần nhận đủ ánh sáng để duy trì giám sát trong đêm.

Hầu hết các camera an ninh ngoài trời đều có khả năng chống thấm nước và thời tiết chuyên dụng. Tại YI, chúng tôi đảm bảo camera của mình có thể chịu được các yếu tố thời tiết nhưng tốt nhất bạn nên kiểm tra xem camera an ninh đã chọn của bạn có được đánh giá phù hợp với khí hậu nơi bạn sống hay không. Đặt camera dưới mái hiên của ngôi nhà là một giải pháp tuyệt vời khác để bảo vệ đặc biệt là nó chống lại các yếu tố và gió lớn.

Tìm chỗ kín đáo

Cuối cùng, bạn cần quyết định xem bạn muốn camera an ninh ngoài trời của mình hiển thị hay ẩn. Cả hai đều có lợi ích: các nghiên cứu đã chỉ ra rằng camera an ninh gia đình có thể nhìn thấy làm giảm đáng kể nguy cơ trộm cắp vì chúng có thể ngăn chặn tội phạm. Tuy nhiên, chúng cũng có thể là mục tiêu để trộm cắp và phá hoại. Nếu bạn chọn sử dụng camera có thể nhìn thấy, hãy đảm bảo rằng nó nằm ngoài tầm với.

Một giải pháp thay thế là lắp đặt một camera ‘mồi nhử’ và sao lưu nó với một camera thật được che giấu kỹ hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng - trong trường hợp ai đó quyết định chớp lấy cơ hội, hành vi đó sẽ bị bắt bằng mọi cách và hành vi trộm cắp sẽ không dễ dàng thoát khỏi điều này (miễn là bạn có đăng ký đám mây thay vì chỉ lưu trữ cục bộ).

Cách dễ nhất để giấu camera pin rời không dây ngoài trời của bạn là đặt nó trên một cành cây nhìn ra cửa trước. Bằng cách này, camera sẽ theo dõi những ai ra vào mà cạn pin nhanh chóng và những chiếc lá sẽ giúp che giấu các loại camera này.

Với những lời khuyên này, việc tìm kiếm vị trí hoàn hảo cho camera an ninh ngoài trời của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy nhớ kiểm tra camera an ninh của bạn sau khi bạn đặt nó để đảm bảo nó có thể ghi lại thông tin bạn muốn. Tin tốt là nhờ thiết kế di động của camera Kami Wire-Free Outdoor, bạn có thể dễ dàng di chuyển camera xung quanh nhà và kiểm tra các vị trí cho đến khi bạn tìm được đúng vị trí tốt nhất.

Categories