Những tình huống trộm đột nhập thường gặp và cách phòng tránh (Kỳ 2)

Sân sau: giấc mơ của một tên trộm

Bạn thích khoảng sân nhà yên tĩnh của mình… đoán xem, những tên trộm cũng thích nó. Bạn có một cái ao nhỏ ở sân sau của bạn hay nó bị che khuất khỏi ánh mắt của những người hàng xóm? Kẻ trộm có thể rất sáng tạo khi tìm ra cách đột nhập vào nhà bạn. Bọn chúng có thể tận dụng các cửa sổ bị hỏng hoặc trèo lên hàng rào, và sử dụng các bụi cây cao hoặc cây gần nhà để vào bên trong.

Cách phòng tránh: Cắt tỉa những bụi cây ở sân sau nhà bạn cho gọn gàng. Đặt camera an ninh gia đình của bạn ở khu vực mà bạn có thể dễ dàng bắt được khuôn mặt của kẻ đột nhập - để giúp bạn truy tố chúng sau này.

Cuộc đột nhập lấy cảm hứng từ thú cưng

Kẻ trộm thường rất liều lĩnh: khi chúng không thể đi qua cửa trước, chúng có thể sử dụng lối vào của động vật. Một tên trộm nhỏ con thậm chí có thể đột nhập qua lỗ chó chui. Điều tồi tệ hơn, bởi vì hầu hết các camera an ninh đều hướng ra xa cửa, bạn thậm chí có thể không nhìn thấy kẻ đột nhập.

Cách phòng tránh: Nhận thức được rủi ro là bước đầu tiên. Đóng chặt tất cả các cửa động vật bên trong nhà của bạn. Ngoài ra, hãy cân nhắc hướng camera an ninh gia đình về phía cửa .

Một quan niệm sai lầm phổ biến rằng một cửa trước chắc chắn là đủ để ngăn chặn một vụ cướp nhà. Tên trộm hiểu biết học cách phát hiện và tận dụng điểm yếu của ngôi nhà của bạn. Về cửa sổ, kẻ trộm thường khai thác các lỗ hổng của ngưỡng cửa sổ bằng nhôm - vốn rất dễ phá hỏng.

Cách ngăn chặn: Bước đầu tiên là đảm bảo cửa sau của bạn cũng an toàn như cửa trước - ví dụ như một chốt cửa. Đừng quên các cửa ít được bảo vệ như cửa nhà để xe hoặc cửa giếng trời. Nhiều cửa trong số này không nằm trong tầm nhìn trực tiếp của camera, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo cửa phụ được làm bằng kim loại cứng và có khóa thích hợp. Một điều khác có thể hữu ích là đặt một camera an ninh thứ hai, ẩn, hướng về phía lối vào dễ bị tấn công nhất của nhà bạn.

Categories