Những tình huống trộm đột nhập thường gặp và cách phòng tránh (Kỳ 1)

Trộm cắp là một trong những kinh nghiệm đau thương nhất mà chủ nhà có thể phải đối mặt.


Tin mừng là hầu như không có cuộc xâm nhập nhà nào trong đời thực lại công phu và trộm cắp như bạn hay thấy trên phim. Có nhiều cách để cản bước chúng hơn bạn tưởng.

Để giúp bạn bảo vệ ngôi nhà của mình, chúng tôi đã phân tích hành vi của những tên trộm trong các vụ việc xảy ra gần đây. Theo đó, có 5 tình huống trộm cướp tại gia phổ biến nhất.

Đột nhập ban ngày

Thực chất, pần lớn các vụ trộm nhà không xảy ra vào ban đêm mà vào ban ngày, thường là trong giờ làm việc khi kẻ trộm biết bạn không có nhà. Làm thế nào mà đám trộm này tìm ra lịch trình của bạn?

Có vài cách thường thấy như:
Một số kẻ trộm sẽ giả làm tài xế giao hàng hoặc thậm chí là những nhà sư, nhân viên công quyền đến thực thi nhiệm vụ… để biết khi nào bạn có thể về nhà và khi nào nhà cửa bị bỏ trống.
Một cách nữa từng rộ lên cách đây vài năm là giả làm nhân viên phát tờ rơi đem đi nhét trước cửa nhà của bạn và xem bạn mất bao lâu để dọn mấy thứ đó đi. Nếu vài ngày mới thấy bạn dọn? Chia buồn với bạn, gia đình mình đã lọt vào tầm ngắm của đám trộm cướp.

Cách phòng tránh: Cách bảo vệ tốt nhất là phòng ngừa. Đảm bảo rằng bạn dọn dẹp hiên trước của mình và cất thư đi hoặc sắp xếp để ai đó làm việc đó cho bạn nếu bạn đang đi vắng.

Đặt một camera an ninh trong tầm nhìn cũng là một biện pháp ngăn chặn tội phạm tuyệt vời.

Ngang nhiên đột nhập

Số liệu mang đến cho chúng ta hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

có đến hơn 1/3 số vụ đột nhập (34%) là qua đường cửa chính, 22% còn lại là qua đường cửa phụ. Vậy ra có đến hơn 55% số vụ đột nhập trong đó mấy thằng trộm đường hoàng đi qua cửa nhà chứ không phải là leo giếng trời hay lan can.

Sự thật gây sốc nhưng thực ra không quá khó hiểu, tội phạm ngày nay chỉ mát trung bình vài phút để phá mọi loại khóa cửa, cổng và vào bên trong căn nhà, nhờ vào các loại dụng cụ phá khóa chuyên nghiệp.

Làm thế nào để phòng tránh loại trộm sẵn sàng phá khóa cửa?

Cách đơn giản nhất là hãy biến ngôi nhà mình trở thành một mục tiêu phức tạp, khó nhằn ngay từ đầu, vì loại trộm này chúng luôn luôn quan sát và tìm mục tiêu dễ “xơi” trước tiên.

Chúng không dại gì phí công vào một tòa nhà được bảo vệ quá nghiêm ngặt, mà một trong những cách làm chúng nản lòng nhanh nhất là gắn camera có báo động đến điện thoại và còi hú.

Categories